Giỏ hàng

Tuyệt chiêu xếp đồ du lịch siêu gọn

Bạn ưa dịch chuyển, thích đi du lịch, nhưng ngại mang vác đồ cồng kềnh .Vậy phải làm sao để vừa có thể mang đủ số đồ bạn cho là cần thiết mà lại không phải "tay xách nách mang". Sau đây là một vài mẹo hữu dụng cho bạn xếp đồ, cùng tìm hiểu nhé!

Mang vác cồng kềnh khi đi xa là điều chẳng ai muốn, vậy phải làm sao để vừa có thể mang đủ số đồ bạn cho là cần thiết mà lại không phải xách nặng? Sau đây là một số mẹo nhỏ hữu ích cho bạn!

1. Cuộn quần áo, đừng gấp
Cuộn quần áo như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian trống
Cuộn quần áo như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian trống


Cuộn quần áo lại gọn gàng như hình trên không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian túi, balo mà còn tránh làm quần áo bị nhăn. Nếu bạn mang theo lọ hay ly dễ vỡ thì có thể cuộn quần áo quanh món đồ đó để được "một công đôi việc".


2. Xếp áo ngực chồng lên nhau

Xếp áo ngực thế nào để không làm hỏng cúp áo là băn khoăn của nhiều chị em mỗi khi du lịch. Cách xếp đồ đi du lịch gọn nhất là bạn hãy xếp chồng áo lên nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể khéo léo gấp gọn áo lại và cho vào ly, lọ mang theo.


3. Bỏ giày dép vào túi đựng kín

Giày dép lại là một thách thức khác với các lữ khách. Tất nhiên là bạn không muốn giày làm bẩn đồ trong túi, balo du lịch, vì vậy, cách xếp đồ đi du lịch thông mình là hãy cho giày vào túi đựng chuyên dụng và thắt thật chặt miệng túi. Nếu bạn mang theo mũ tắm, hãy lộn mặt trong ra ngoài và nhét giày vào đó. Khi tới điểm dừng, bạn có thể giặt lại mũ tắm sau.


4. Phối đồ trước khi quyết định mang đi

Hẳn bạn đã từng trải nghiệm cảm giác "mang đi rất nhiều mà mặc chẳng bao nhiêu"? Cách xếp đồ thông mình nhất trong tình huống này là bạn hãy "mix & match" đồ trước khi quyết định mang đi. Quần dài là trang phục có thể mặc đi mặc lại nhiều lần, vậy nên bạn không cần mang nhiều. Thông thường, một chiếc quần có thể phối với hai chiếc áo thun khác màu hoặc một chiếc ngắn tay, một chiếc dài tay. Nếu bạn thích mặc váy đầm, hãy ưu tiên những món đồ liền thân để dễ xếp và mặc lên người cũng nhanh hơn trong chuyến đi.


5. Lộn mặt trong quần áo ra ngoài

Lộn mặt trong quần áo ra ngoài không chỉ giúp tránh được các sự cố có thể làm bẩn đồ, mà còn giữ được quần áo khỏi nhăn. Nếu bạn lười không muốn áp dụng cách xếp đồ đi du lịch thông minh này với mọi món đồ, ít nhất hãy ưu tiên các bộ sáng màu và đặc biệt là màu trắng.


6. Bỏ mỹ phẩm vào túi nhựa trong

Hãy cất mỹ phẩm và đồ dùng nhà tắm (sữa tắm, dầu gội, bàn chải, dao cạo...) trong những túi nhựa trong có khóa phéc-mơ-tuya. Cách xếp đồ đi du lịch không chỉ giúp tránh tình trạng đổ vỡ, chảy tràn dung dịch mà còn giúp bạn dễ nhìn và lấy đồ bên trong túi ra hơn.


7. Bỏ dây sạc điện thoại vào hộp đựng kính

Mỗi lần mua kính mới bạn sẽ lại có thêm hộp/túi đựng kính, hãy tận dụng món đồ này cho việc bảo quản dây sạc trong chuyến du lịch. Đây cũng là hộp đựng nữ trang và tai nghe ear-phone hoàn hảo.Nước hoa, tinh dầu và mọi loại chai lọ dễ vỡ khác nên được cất trong tất. Những chiếc tất này sau đó nên được bỏ vào khoảng giữa các loại áo quần để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

9. Tận dụng mọi khoảng trống

Bạn đã cố lèn thật chặt mà vẫn không còn khoảng trống nào để nhét thêm đồ. Chắc chắn không? Chúng ta vẫn còn những đôi giày. Khoảng trống miệng giày là nơi phù hợp để cất các món đồ nhỏ, thuôn dài và đã được bọc trong một lớp túi. Điển hình nhất chính là đồng hồ và các dụng cụ kẹp tóc.


Túi vải dễ gấp gọn và sẽ rất có ích trong chuyến đi của bạn. Tác dụng phổ biến nhất của túi vải là đựng quần áo bẩn, để phân loại với quần áo sạch khi nhét vào túi du lịch, balo trong chuyến đi phải di chuyển liên tục.


11. Đừng tiết kiệm với túi du lịch, balo

Chọn túi du lịch hay balo phù hợp không chỉ tạo nên dấu ấn phong cách cho bạn mà còn giúp bạn vận chuyển đồ nhẹ nhàng, dễ chịu hơn. Quan trọng nhất là hãy đầu tư cho loại túi du lịch, balo được làm từ chất liệu nhẹ và bền, có thiết kế thông minh. Đây không phải hạng mục bạn nên tiết kiệm vì một chiếc túi, balo tốt có thể theo bạn nhiều năm trên muôn nẻo đường.

Nguồn: Sưu tầm


PUNACO là địa chỉ uy tín cung cấp túi du lịch, balo chất lượng tốt, hợp thời trang. Để chuẩn bị cho chuyến đi của mình, bạn hãy đến cửa hàng Punaco để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Top